HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Xin một cơ hội để sống có ích (11/06/2012)
Bà Trương Thị Nguyệt, mẹ của anh Tân, không cầm được nước mắt khi nói về bệnh của con: Khổ lắm, nó nằm liệt giường đã gần 4 năm nay nhưng gia đình tôi đã cạn kiệt rồi nên đành cho cháu nằm ở nhà". Thấy nước mắt mẹ cứ chảy dài, Tân vội vã cầm tay mẹ lay nhẹ, rồi khẽ nói: "Mẹ đừng khóc nữa, cái số của con nó đen đủi nên đành chấp nhận thôi".


Xin một cơ hội để sống có ích! Đó là lời thỉnh cầu từ giường bệnh của anh Lê Tấn Tân (29 tuổi), ngụ tại đội 1, thôn Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Tốt nghiệp cao đẳng ngành cơ khí chế tạo máy loại khá, đầu tháng 2.2008, Tấn Tân vào làm việc tại một công ty tư nhân chuyên về lắp đặt hệ thống Camera báo trộm, báo cháy ở quận Tân Phú, TP. HCM. Nhưng chỉ 4 tháng sau, tai họa ập đến. 

Đó là lần lên Tây Ninh lắp Camera cho một cơ sở sản xuất, chẳng may Tân bị té từ độ cao 10m xuống đất. Anh bị tổn thương phổi, cột sống, não rất nặng. Suốt một tháng điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, Tân đã được cứu sống, nhưng đời sống thực vật. Gia đình, họ hàng và bè bạn lại cố sức đưa tân đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để điều trị phục hồi. Tốn kém vô kể và cuối cùng, nỗ lực của mọi người cũng có kết quả. Tân đã tỉnh táo nhưng đôi chân bị liệt do chèn ép tủy sống. Rất muốn điều trị tiếp khi bệnh của Tân có tiến triển tốt nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, thiếu hụt triền miên nên gia đình phải đưa anh trở về quê.

Những ngày tháng nằm trên giường bệnh, Tân suy nghĩ nhiều về tương lai cuộc sống, về cha mẹ suốt ngày lầm lũi làm thuê làm mướn để lo cho mình mà lòng quặn thắt. “Đôi khi em muốn chết cho xong nhưng thấy mọi người ai cũng yêu thương, động viên, an ủi nên em quyết phải sống, mà phải sống có ích”, Tân tâm sự. Rồi ngày lại ngày, Tân cố chịu đựng những cơn đau đớn hạnh hạ thể xác để tập viết chữ. Khi “luyện” được chữ, Tân lại lần mò vào mạng internet để liên lạc với bác sỹ ở nhiều nơi, mong có cơ hội được cứu chữa. “Bác sỹ nói bệnh em có thể chữa khỏi nhưng rất tốn kém, mà nhà em nay đã quá nghèo, chẳng còn gì nữa!”, Tân nói với giọng nghèn nghẹn. Chúng tôi rất mong quí nhà hảo tâm giúp đỡ anh Tân vượt qua bệnh tật.

Mọi sự giúp đỡ vui lòng gửi về CLB Nghĩa Tình Đất Việt, ĐT: 0934138188

hoặc gọi trực tiếp đến gia đình anh Lê Tấn Tân, ĐT: 0979799117 – 0510 3738038.

PVĐV


Các tin khác
 
ĐÓNG GÓP
mọi sự giúp đỡ, đóng góp và tài trợ
đến clb nghĩa tình đất việt
xin vui lòng gửi về
tài khoản số: 0071002236832
nh Vietcombank Tân Bình, tp. hcm
chủ tk: Phạm Xuân Tình
Hỗ trợ - Hỏi đáp
Anh Phạm Hữu Tình - Chủ nhiệm CLB
ĐT: 096 6666 050
Email: nghiatinhdatviet@gmail.com
ho tro truc tuyen
Chị Phan Thị Hiếu
ĐT: 091 8092879
Video Clips
Hình ảnh
 
 
Bản quyền 2011 - CLB Nghĩa Tình Đất Việt
Địa chỉ: 165/6A Bạch Đằng, P2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0934138 188
Email: info@nghiatinhdatviet.com
Số người online: 9
Số lượt truy cập: 305032