HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Bệnh nhi ung thư máu cần giúp đỡ (11/06/2012)
Bé Hồ Nguyễn Yến Nhi, 5 tuổi khóc lả người đi trong vòng tay mẹ- chị Nguyễn Thị Ly, 34 tuổi (quê ở xã Ea Hia, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) sau khi được bác sĩ lấy máu xét nghiệm.

“Không ngày nào nó không bị chích, vô thuốc, mỗi ngày một ốm đi, không ăn uống được gì hết”- chị Ly vừa giữ chặt con trong lòng, vừa nói. Gia đình tưởng đã qua cơn bĩ cực khi chị Ly vừa vượt qua giai đoạn nguy hiểm của căn bệnh ung thư tuyến giáp.

Chị làm thợ cắt tóc, chồng làm thợ chụp ảnh cho đám cưới ở quê, tiền bạc kiếm được đủ nuôi sống gia đình có 2 con nhỏ. Đến tháng 5 vừa rồi, bé Nhi bị sốt suốt một tuần, hai mắt cá chân sưng to. Nửa tháng ròng rã đưa con đi khám khắp nơi vẫn không biết bệnh gì.

Ẵm con xuống TPHCM khám ở Bệnh viện Nhi đồng 1, bé Nhi được chuyển qua Bệnh viện Ung Bướu với kết luận mắc bệnh ung thư máu và lời dặn của bác sĩ: “Bé sẽ còn phải ở đây lâu lắm”.


 


 Những cây treo thuốc di động được trang trí thêm bóng bay, đèn lồng đầy màu sắc vui nhộn trong một buổi tổ chức vui chơi của nhóm thiện nguyện

Bỏ hẳn công việc ở quê, chị Ly ngày đêm túc trực bên giường bệnh của con. Gia đình gần như kiệt quệ với những chi phí tiếp tục tăng mỗi ngày trong khi bé Nhi vẫn phải nằm điều trị lâu dài. Các bác sĩ ở Khoa Nội 3 cho biết, trẻ bị ung thư máu phải điều trị lâu dài và tỷ lệ điều trị khỏi cũng rất thấp với chi phí cao.

Tại Khoa nhi bệnh viện ung bướu TP. HCM có hàng trăm trường hợp thương tâm như thế, họ đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể tiếp tục cuộc chiến giành sự sống. Mọi giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp đến bệnh viện hoặc hãy liên hệ với chúng tôi –  Nhóm thanh niên thiện nguyện của CLB Nghĩa Tình Đất Việt.

 


Các tin khác
 
ĐÓNG GÓP
mọi sự giúp đỡ, đóng góp và tài trợ
đến clb nghĩa tình đất việt
xin vui lòng gửi về
tài khoản số: 0071002236832
nh Vietcombank Tân Bình, tp. hcm
chủ tk: Phạm Xuân Tình
Hỗ trợ - Hỏi đáp
Anh Phạm Hữu Tình - Chủ nhiệm CLB
ĐT: 096 6666 050
Email: nghiatinhdatviet@gmail.com
ho tro truc tuyen
Chị Phan Thị Hiếu
ĐT: 091 8092879
Video Clips
Hình ảnh
 
 
Bản quyền 2011 - CLB Nghĩa Tình Đất Việt
Địa chỉ: 165/6A Bạch Đằng, P2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0934138 188
Email: info@nghiatinhdatviet.com
Số người online: 2
Số lượt truy cập: 305402