tin tức & sự kiện
Chương trình Về với yêu thương 2012 - tỉnh Đăck Lăk (09/07/2012)
Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời hào hùng và bi thương của dân tộc vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí của mỗi người dân Đất Việt, vẫn ngân vang trong từng hơi thở, từng nhịp đập của hàng triệu trái tim. Nối tiếp truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” của cả nước bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa thay lời tri ân với những người đã dành trọn cuộc đời mình bảo vệ Tổ quốc độc lập, tự do, CLB Nghĩa Tình Đất Việt tổ chức chương trình “Về với yêu thương 2012” tại các vùng, miền đất hẻo lánh, hoang vắng tỉnh Đaklắc (bắt đầu từ ngày 27/7/2012).Xã Đắk Nuê, huyện Lăk chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số H’Mông di cư vào sinh sống khoảng 4 năm trở lại đây; ngoài ra còn có một số ít là người Tày, M’Nông; Ê-đê cư trú. Cuộc sống người đồng bào ở đây khá vất vả vì đây là nơi heo hút, đi lại khó khăn. Cả 3 buôn có hơn 100 hộ thuộc diện đặc biệt khó khăn về cái ăn, cái mặc lẫn cái chữ. Các em học sinh ở buôn này không có giấy khai sinh nên rất khó khăn trong quản lý. Lọt thỏm như một ốc đảo dưới chân đèo Đắk Nuê hiểm trở, xung quanh núi rừng trập trùng bát ngát, một lớp học tranh tre nứa lá được dựng lên tại buôn Đắk Sar để con em trong bản học cái chữ với biết bao nhọc nhằn, gian khó. Trong 7 điểm trường của trường tiểu học Lý Tự Trọng thì điểm trường buôn Đăk Sar khó khăn nhất, cách xa điểm chính 31km đường bộ, tiếp theo là điểm trường buôn Đlei cách điểm trường chính 21km và điểm trường Pai Pi là 14km.Con đường đất dẫn vào điểm trường Đắk Sar mùa mưa thì sụp lún, mùa nắng thì khói bụi nghi ngút bay lên


Lớp học tuềnh toàng không ô cửa khiến thầy cô giáo, học trò “hứng trọn” toàn bộ bụi đất mùn bên ngoài thổi vào


Cái bảng thủng lỗ chỗ.


Trong chuyến thiện nguyện lần này, CLB dự kiến sẽ dành tặng xã Đăk Nuê 110 phần quà trị giá gần 50 triệu đồng, gồm: mì gói, gạo, muối, quần áo, tập vở và xe đạp cho các em đến trường, và xã Cư Ê Wi - huyện Cư Kuin 84 phần quà trị giá 25 triệu đồng.

Hơn một năm qua, Chương trình thiện nguyện của CLB đã tiếp cận trực tiếp với bà con vùng sâu, vùng xa có đời sống khó khăn tại các tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà thiết thực hỗ trợ cuộc sống cho người dân mà còn hướng đến việc tặng những phương tiện mưu sinh cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.


Cái nghèo và xa rời xã hội văn minh đã khiến các em mất đi tuổi thơVề với yêu thương -  về với những vùng đất, những con người còn khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Về với yêu thương -  về cùng trao nhau yêu thương.

Về với yêu thương -  về để tiếp thêm niềm tin yêu, nghị lực cho những số phận kém may mắn

CLB Nghĩa Tình Đất Việt kính mong nhận được nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình từ Quí nhà hảo tâm để chương trình thêm ý nghĩa hơn và thành công hơn.

Chi tiết chương trình vui lòng tham khảo mục: DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG

BAN TỔ CHỨC CLBCác tin khác
 
ĐÓNG GÓP
mọi sự giúp đỡ, đóng góp và tài trợ
đến clb nghĩa tình đất việt
xin vui lòng gửi về
tài khoản số: 0071002236832
nh Vietcombank Tân Bình, tp. hcm
chủ tk: Phạm Xuân Tình
Hỗ trợ - Hỏi đáp
Anh Phạm Hữu Tình - Chủ nhiệm CLB
ĐT: 096 6666 050
Email: nghiatinhdatviet@gmail.com
ho tro truc tuyen
Chị Phan Thị Hiếu
ĐT: 091 8092879
Video Clips
Hình ảnh
 
 
Bản quyền 2011 - CLB Nghĩa Tình Đất Việt
Địa chỉ: 165/6A Bạch Đằng, P2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0934138 188
Email: info@nghiatinhdatviet.com
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 305424