tin tức & sự kiện
Hỗ trợ nạn nhân nhiễm Dionxin và Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Thái Bình (02/11/2013)
Trở lại Thái Bình, ngày 19 tháng 10 năm 2013, CLB Nghĩa Tình Đất Việt đã đến thăm hội nạn nhân nhiễm Dioxin xã Phú Lương và Trao học bổng khuyến học khuyến tài cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trong hai ngày khi tiết trời vào thu với không khí se lạnh nhưng ấm áp tình người.

Trong những năm kháng chiến dành độc lập dân tộc, hưởng ứng tiếng gọi của Tổ quốc, xã Phú Lương được mệnh danh là vùng đất anh dũng bất khuất trong khẩu hiệu “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”… 
Cũng chính những cuộc kháng chiến khốc liệt ấy đã cướp đi biết bao sinh mạng mà đến tận hôm nay trên mọi miền tố quốc, các anh vẫn nằm đó với phần mộ không tên.  Và trong số những cựu chiến binh của xã Phú Lương may mắn sống sót qua hai cuộc chiến, có người là thương binh, bệnh binh và đau xót hơn cả là những người mang trong mình một loại chất độc tàn ác Dioxin mà hàng ngày họ phải gánh chịu.

 


Tại huyện Đông Hưng có hơn 2000 nạn nhân đang phải gánh chịu sự bất hạnh cho riêng mình bởi nỗi đau thể xác, cho người thân và cho chính đứa con mình sinh ra một hình hài xót xa. Những cống hiến ấy, công lao ấy và mất mát ấy không gì là có thể bù đắp lại. Đến với Hội nạn nhân nhiễm Dioxin Phú Lương, Câu lạc bộ hỗ trợ 10 triệu đồng nhằm động viên tinh thần các bác cựu chiến binh đang nhiễm bệnh.

Được hưởng danh là quê hương của nhà bác học Lê Quý Đôn, ngày nay các em học sinh tại xã Đông Các luôn phấn đấu dành thành tích tốt nhất trong học tập dù hoàn cảnh các em còn rất khó khăn. Đến với các em, CLB dành tặng 100 xuất học bổng trị giá 10 triệu đồng nhằm khích lệ động viên tinh thần ham học và vượt khó của 02 trường Tiều học và THCS xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
50 xuất học bổng trị giá 5 triệu đồng được trao đến các em học sinh tiểu học xã Đông Các
50 xuất học bổng trị giá 5 triệu đồng được trao đến các em học sinh THCS xã Đông Các

                                                                                                                                                          
                                                                                                   Nhóm PV (ghi)


Các tin khác
 
ĐÓNG GÓP
mọi sự giúp đỡ, đóng góp và tài trợ
đến clb nghĩa tình đất việt
xin vui lòng gửi về
tài khoản số: 0071002236832
nh Vietcombank Tân Bình, tp. hcm
chủ tk: Phạm Xuân Tình
Hỗ trợ - Hỏi đáp
Anh Phạm Hữu Tình - Chủ nhiệm CLB
ĐT: 096 6666 050
Email: nghiatinhdatviet@gmail.com
ho tro truc tuyen
Chị Phan Thị Hiếu
ĐT: 091 8092879
Video Clips
Hình ảnh
 
 
Bản quyền 2011 - CLB Nghĩa Tình Đất Việt
Địa chỉ: 165/6A Bạch Đằng, P2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0934138 188
Email: info@nghiatinhdatviet.com
Số người online: 11
Số lượt truy cập: 305418